Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Advance Block

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Định nghĩa nến đảo chiều giảm Bearish Advance Block

Mô hình này bao gồm ba thân nến trắng liên tiếp với đóng cửa liên tục cao hơn trong một xu hướng tăng.

Nhận diện nến đảo chiều giảm Bearish Advance Block

1. Thị trường đang trong xu hướng tăng giá. 
2. Một nến trắng sẽ xuất hiện vào ngày đầu tiên. 
3. Hai ngày tiếp theo là những cây nến trắng với mức giá đóng cửa cao hơn so với giá đóng cửa của ngày hôm trước.
4. Hai ngày đó có bóng nến trên khá dài.

Yêu cầu nến đảo chiều giảm Bearish Advance Block

Nến đầu tiên của mô hình Bearish Advence Block nên một nến trắng có chiều dài thân ở mức bình thường hoặc dài. Các mức giá mở cửa của ngày hôm sau phải nằm trong phạm vi thân nến ngày hôm trước và đóng cửa cao hơn mức giá đóng cửa của ngày hôm trước. Thân nến của ba cây nến trắng ngắn dần trong khi đó bóng nến trên thì lại dài dần và cao dần.

Phân tích

Một cây nến trắng với thân dà củng cố xu hướng tăng giá đang hiện hữu. Phiên tiếp theo tiếp diễn xu hướng đó. Đến đây, khi xuất hiện hai cây nến trắng thì phe mua có vẻ vẫn có cảm giác an toàn. Đặc biệt là xu hướng tăng giá trong tương lai vẫn cho thấy khả năng duy trì.Vào ngày thứ ba, tiếp xu hướng đó phe mua tiếp tục kỳ vọng tăng giá và tạo nên một cây nến trắng với mức giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa của phiên thứ hai. Với ba cây nến trắng, có vẻ như xu hướng tăng sẽ vẫn tiếp diễn. 

Tuy nhiên đã bắt đầu báo hiệu sự tăng giá đang suy yếu dần. Điều này thể hiện qua các thân nến sau ngắn hơn thân nến trước. Giá mở cửa của nến sau nằm trong phạm vi thân nến trước và các bóng nến phía trên dài dần ra. Trong khi phiên thứ hai và thứ ba có giá đóng cửa cao hơn phiên trước nhưng khảng cách so với giá đóng cửa phiên trước ngày càng ngắn. Điều này có nghĩa rằng xu hướng tăng đang mất dần sức mạnh. Phe mua phải thận trọng khi kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng.

Chú ý: Mô hình đảo chiều Bearish Advence Block trái ngược với Bullish Descent Block.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.