Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Belt Hold

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Nến đảo chiều giảm Bearish Belt Hold

Mẫu hình Bearish Belt Hold là mẫu nến đơn. Đây là một nến giảm Marubozu, xảy ra khi thị trường tăng giá. Nó mở cửa là giá cao nhất, sau đó giảm giá mạnh trong phiên. Nến này đi ngược với xu hướng chính của thị trường. Điểm đóng cửa gần như là giá thấp nhất của phiên. Nếu nến này có thân càng dài, điều đó có nghĩa là giá đang gặp phải một kháng cự mạnh và giá sẽ đảo chiều với xu hướng hiện tại.

Nhận diện nến đảo chiều giảm Bearish Belt Hold

1. Thị trường đang trong xu hướng tăng giá.
2. Trong phiên giao dịch, lúc đầu giá mở cửa ở mức giá cao hơn nhiều so với phiên giao dịch trước đó tạo ra một khoảng Gap giá tăng và giảm giá dần sau đó rồi đóng cửa ở mức gần như thấp nhất trong phiên.
3. Chúng ta nhìn thấy một thân nến giảm giá không có bóng trên, chính là nến Marubozu

Yêu cầu nến

Là một nến đen Marubozu với mức giá mở cửa cao hơn mức giá cao nhất của hai cây nến trắng trước đó.

Phân tích

Trong một xu hướng tăng giá, giá mở cửa của phiên giao dịch này cao hơn khá nhiều so với giá cao nhất của phiên trước đó. Vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư sẽ cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau khi mở cửa, mọi thứ thay đổi nhanh chóng và giá bắt đầu giảm giá. Điều này đi ngược lại với xu hướng tăng trước đó. Đã tác động mạnh mẽ lên những nhà đầu tư và họ bắt đầu bán ra nhiều hơn, có thể dẫn tới bán tháo.

Đảo chiều xu hướng theo mô hình Bearish Belt Hold cần một sự xác nhận thêm về thân của cây nến đen, nếu phiên giao dịch sau đó giá mở cửa tạo một khoảng Gap giảm giá thì coi như đã xác nhận mẫu hình Bearish Belt Hold.

Chú ý: Mô hình nến đảo chiều Bearish Belt Hold trái ngược với Bullish Belt Hold.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.