Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Dark Cloud Cover

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Nến đảo chiều giảm Bearish Dark Cloud Cover

  • Loại: Đảo chiều
  • Báo hiệu: Giảm giá
  • Báo hiệu: Giảm giá
  • Xu hướng trước: Tăng giá
  • Độ tin cậy: cao
  • Xác nhận: đề nghị
  • Số nến: 2

Định nghĩa nến đảo chiều giảm Bearish Dark Cloud Cover

Mô hình giảm giá Dark Cloud Cover là mô hình gồm 2 nến, báo hiệu một sự đảo chiều đầu tiên sau một xu hướng tăng, hoặc sau một thời giảm giá sideway trong biên độ hẹp. Chúng ta nhìn thấy một thân nến trắng tăng giá mạnh trong ngày đầu tiên. Ngày thứ hai, giá mở cửa cao hơn mức giá cao nhất của ngày trước đó. Nhưng sau đó thị trường đóng cửa gần mức thấp nhất của ngày. Nhưng vẫn cao hơn mức giá mở cửa của ngày trước đó. Tức là nằm trong phần thân của cây nến trắng phía trước.

Tiêu chí nhận diện nến đảo chiều giảm Bearish Dark Cloud Cover

1. Thị trường đang trong xu hướng tăng giá.
2. Một cây nến tăng giá xuất hiện ở ngày đầu tiên
3. Tiếp đó, chúng ta nhìn thấy một thân nến đen với mức giá mở cửa cao hơn mức giá cao nhất của ngày trước đó.
4. Nến đen ngày thứ 2 đóng cửa trong lòng và dưới điểm giữa của thân nến trắng trong ngày trước đó.

Phân tích

Thị trường trong một xu hướng tăng. Một cây nến trắng tăng giá mạnh mẽ, tiếp theo là một khoảng trống tăng giá ở đầu phiên kế tiếp. Đến đây, những người đầu cơ giá lên nắm hoàn toàn quyền điều khiển thị trường. Nhưng sau đó không thấy có sự tiếp tục tăng giá. Thực tế là thị trư­ờng kết thúc ở/gần mức giá thấp của phiên và bên trong phần thân nến trắng của phiên trước. Trong bối cảnh như vậy, những người mua sẽ suy nghĩ lại về vị trí của họ. Những người đang đợi để bán ngắn hạn bây giờ có một điểm chuẩn để đặt một lệnh dừng – tại mức giá cao mới của nến thứ hai của mẫu hình dark-cloud cover.

Nhân tố quan trọng

Mức độ xâm nhập vào phần thân cây nến trắng càng lớn thì khả năng tạo đỉnh của xu hướng tăng giá sẽ xuất hiện càng cao. Nhiều nhà kỹ thuật Nhật Bản yêu cầu mức giá đóng cửa nằm thấp hơn điểm giữa của phiên tăng giá trước đó. Nếu cây nến đen không kết thúc thấp hơn nửa thân nến trắng, thì tốt hơn là đợi thêm sự xác nhận của mẫu hình giảm giá dark-cloud cover. Sự xác nhận có thể là một nến đen giảm giá, với một khoảng Gap giảm giá lớn, và đóng cửa thấp hơn vào ngày tiếp sau.

Chú ý: Mô hình nến đảo chiều Bearish Dark Cloud Cover trái ngược với Bullish Piercing Line.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.