Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Deliberation Block

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Định nghĩa nến đảo chiều giảm Bearish Deliberation Block

Mô hình này bao gồm ba thân nến trắng liên tiếp với đóng cửa liên tục cao hơn trong một xu hướng tăng.

Nhận diện nến đảo chiều giảm Bearish Deliberation Block

1. Thị trường đang trong một xu hướng tăng giá.
2. Một nến trắng sẽ xuất hiện vào ngày đầu tiên. 
3. Ngày thứ hai, giá mở cửa trong phạm vi thân nến của ngày hôm trước và đóng cửa co hơn so với giá đóng cửa của ngày hôm trước.
4. Ngày thứ ba, một cây nến trắng xuất hiện với thân ngắn, nó có thể là một Spinning Tops hoặc là một Doji và tạo với ngày thứ hai một khoảng Gap tăng giá

Yêu cầu nến đảo chiều giảm Bearish Deliberation Block

Thân của hai nến trắng trong hai ngày đầu phải tương đối dài. Giá mở của ngày thứ hai thấp hơn giá đóng cửa của ngày đầu tiên. Nhưng giá đóng cửa thì bằng hoặc cao hơn giá đóng cửa của ngày đầu tiên. Ngày thứ ba có một Gap tăng giá so với ngày thứ hai và là một nến trắng thân ngắn hoặc là một Doji.

Phân tích

Hai cây nến trắng củng cố cho xu hướng tăng giá sẽ tiếp diễn. Phe mua sẽ có cảm giác khá an toàn về việc kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng. Ngày thứ ba tiếp diễn xu hướng đó và phe mua gây áp lực lên phe bán ngay ở mức giá mở cửa đã tạo nên một khoảng Gap tăng giá so với ngày hôm trước. Ngày thứ ba cũng là một nến trắng, làm cho phe mua tự tin hơn nữa. Tuy nhiên độ dài thân của các nến ngắn dần kèm với Gap tăng giá ở phiên thứ ba tạo nên một ngôi sao cho thấy dấu hiệu của suy yếu của sự tăng giá.

Chú ý: Mô hình đảo chiều Bearish Deliberation Block trái ngược với Bullish Deliberation Block.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.