Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Hanging Man

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Nến đảo chiều giảm Bearish Hanging Man

  • Loại: Đảo chiều
  • Báo hiệu: Giảm giá
  • Xu hướng trước đó: Tăng giá
  • Độ tin cậy: Trung bình
  • Số nến: 1

Định nghĩa nến đảo chiều giảm Bearish Hanging Man

Bearish Hanging Man là một loại mẫu hình đảo ngược đi xuống, tạo thành chỉ bởi một nến, được tìm thấy trong xu hướng tăng giá. Nó có một thân nến ngắn và bóng nến dưới rất dài.

Để cho một nến là một Người treo hợp lệ hầu hết thương nhân nói rằng bấc thấp phải lớn hơn kích thước của phần thân nến hai lần, và thân nến phải ở cuối phía trên của phạm vi giao dịch.

Khi giá cao và giá mở là gần như nhau, một hình nến Người treo giảm được hình thành và nó được coi là một dấu hiệu giảm mạnh hơn khi giá cao và giá đóng giống nhau, tạo thành một Người treo tăng (Người treo tăng vẫn còn xu hướng giảm, nhưng ít hơn bởi vì phiên đóng cửa với gia tăng).

Các mô hình xảy ra ở đầu của một xu hướng hay trong một xu hướng tăng. Tên Hanging Man xuất phát từ thực tế là các nến trông hơi giống như một người đàn ông treo. Đây là một mô hình nến duy nhất có một cái bóng dưới dài và một cơ thể nhỏ hoặc rất gần phía trên của phạm vi giao dịch hàng ngày.

Nhận diện nến

1. Thị trường đang trong xu hướng tăng giá. 
2. Một thân nến nhỏ ở xuất hiện sau khi kết thúc ngày giao dịch. Màu sắc của thân nến là không quan trọng. 
3. Bóng dưới của nến dài ít nhất gấp hai lần thân nến.
4. Không có hoặc gần như không có bóng trên.

Yêu cầu nến

Thân của nến Hanging Man phải nhỏ. Bóng dưới dài ít nhất gấp hai lần thân nhưng không ngắn hơn một thân nến trung bình. Bóng trên của nến là rất nhỏ hoặc tốt hơn hết là không có. Giá đóng cửa của nến Hanging Man phải cao hơn giá cao nhất của hai nến trắng trước đó.

Phân tích

Nến Hanging Man là một mẫu hình đảo chiều giảm. Nó báo hiệu một thị trường đã quá mua hoặc giá đá tiến đến một mức kháng cự. Khi bắt đầu xuất hiện kiểu mẫu hình này, nó báo hiệu rằng áp lực bán đang bắt đầu tăng dần lên. Bóng dưới của nến dài cho thấy trong phiên giao dịch phe bán đã đẩy giá xuống thấp, mặc dù sau đó phe mua áp đảo được phe bán, đẩy giá lên cao hơn hoặc gần bằng với giá mở cửa, sự xuất hiện của nến Hanging Man sau một chu kỳ tăng giá là một tín hiệu cảnh báo nghiêm trọng cho phe mua. Nếu thân nến có màu đen, nó cho thấy rằng phe mua không thể đẩy giá lên bằng được với giá mở cửa, lúc đó thì khả năng đảo chiều xu hướng là lớn hơn rất nhiều.

Chú ý: Mô hình đảo chiều Bearish Hanging Man trái ngược với Bullish Hammer.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.