Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Ladder Top

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Định nghĩa nến đảo chiều giảm Bearish Ladder Top

Đây là một mô hình với năm nến, bắt đầu bởi ba cây nến trắng có thân dài thể hiện xu hướng tăng mạnh mẽ. Xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố cho đến ngày thứ tư. Ngày thứ năm là một cây nến giảm giá với mức giá mở cửa tạo với cây nến ngày thứ tư một khoảng Gap giảm giá và đóng cửa thấp hơn nhiều so với ngày thứ nhất và thứ hai. Điều này có thể bao hàm một sự đảo chiều sang xu hướng giảm.

Nhận diện nến đảo chiều giảm Bearish Ladder Top

1. Thị trường đang trong xu hướng tăng giá. 
2. Ba cây nến trắng với thân dài xảy ra giống như các mô hình ba người lính trắng. 
3. Nến trắng thứ tư đóng cửa cũng cao hơn đóng cửa ngày thứ ba nhưng có bóng dưới dài. 
4. Ngày thứ năm là một màu đen có thân rất dài với mức giá mở cửa tạo một khoảng Gap với giá đóng cửa ngày thứ tư.

Yêu cầu nến đảo chiều giảm Bearish Ladder Top

Ba ngày đầu tiên của Bearish Ladder Top là  những nến trắng thể hiện mức tăng mạnh mẽ với mức giá đóng cửa liên tục cao hơn ngày hôm trước. Ngày thứ tư là một cây nến trắng thân ngắn, nhưng nó có một cái bóng dưới dài, sau đó đóng cửa ở giá cao nhất trong phiên. Ngày thứ năm là một nến giảm mạnh mẽ và tạo khoảng Gap giảm giá với ngày thứ tư.

Phân tích

Một xu hướng tăng dài đã đem lại nhiều lợi nhuận cho phe mua. Tiếp đó, chúng ta vẫn thấy một xu hướng tăng tốt. Nhưng bất ngờ, một cây nến giảm mạnh xuất hiện với giá mở cửa thấp hơn nhiều so với giá mở cửa phiên trước đó và đóng cửa ở mức gần như là thấp nhất trong phiên. Hành động này là một lời cảnh báo cho xu hướng tăng giá đã không còn hiện hữu. Sự đảo chiều xu hướng có thể sẽ diễn ra, tuy nhiên vẫn cần một xác nhận vào phiên hôm sau.

Chú ý: Mô hình đảo chiều Bearish Ladder Top trái ngược với Bullish Ladder Bottom.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.