Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Matching High

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Giới thiệu nến đảo chiều giảm Bearish Matching High 
– Loại: đảo chiều 
– Báo hiệu: giảm giá 
– Độ tin cậy: trung bình 
– Yêu cầu xác nhận: đề nghị 
– Số nến: 2 

Mô tả nến đảo chiều giảm Bearish Matching High

 Mô hình Bearish Matching High xuất hiện với 2 dạng nến tăng giá có giá đóng cửa tương đương nhau trong một xu hướng tăng giá của thị trường. Mô hình này cho thấy vùng kháng cự ngắn hạn và có thể gây đảo chiều vào ngày giao dịch kế tiếp. 

Tiêu chí nhận diện nến đảo chiều giảm Bearish Matching High

 Chúng ta có thể nhận diện mô hình này trong thị đang tăng giá. Ngày thứ nhất là một cây nến trắng có thân dài. Ngày thứ 2 là một nến trắng có giá đóng cửa bằng hoặc gần bằng với giá đóng cửa của ngày thứ nhất. 

Phân tích tâm lý

Thị trường tiếp tục tăng giá với biểu hiện của cây nến trắng ở ngày thứ nhất. Ngày kế tiếp mở cửa tại mức giá thấp hơn mức giá đóng cửa của ngày thứ nhất sau đó giá tiếp tục đi lên nhưng đóng của tại mức giá tương đương với giá đóng cửa của ngày trước đó. Mô hình này ám chỉ vùng kháng cự ngắn hạn. Hai ngày này đóng cửa cùng mức giá cho thấy vùng kháng cự ngắn hạn và vùng kháng cự này có thể được nối tiếp bằng sự đảo chiều vào ngày giao dịch kế tiếp. 

Chú ý: Mô hình nến đảo chiều Bearish Matching High trái ngược với Bullish Matching Low.

Kinh nghiệm

Thực tế 2 phiên có giá đóng cửa bằng nhau sẽ cảnh báo cho phe mua biết rằng giá đã chạm đến mức kháng cự quan trọng trong quá khứ. Thị trường có thể đảo chiều thành xu hướng giảm trong những phiên giao dịch sắp tới.

Sự đảo chiều xu hướng cần được xác nhận vào ngày thứ ba bằng một cây nến màu đen có một khoảng Gap với cây nến ngày thứ hai hoặc đóng cửa ở một mức giá thấp hơn.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Quỹ đầu tư là gì? Các loại hình đầu tư quỹ

Phân tích kỹ thuật trong đầu tư cổ phiếu

Định nghĩa về cổ phiếu – Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.