Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Shooting Star

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Shooting Star được tạo ra khi giá mở cửa, giá thấp nhất, giá đóng cửa có mức gần giống nhau. Ngoài ra nó còn có 1 bóng trên dài ít nhất là gấp 2 lần độ dài của thân nến.

Nhận diện nến đảo chiều giảm Bearish Shooting Star

1. Thị trường đang trong xu thế tăng giá. 
2. Ngày đầu tiên của mẫu hình là một nến trắng
3. Vào ngày thứ hai, một cây nến xuất hiện với bóng nến phía trên dài và phần thân ngắn. Màu của cây nến này là không quan trọng.
4. Bóng trên của nến ngày thứ phải phải dài ít nhất gấp hai lần thân nến.
5. Có thể có hoặc gần như không có bóng nến dưới.

Yêu cầu nến đảo chiều giảm Bearish Shooting Star

Thân của nến Inverted Hammer phải nhỏ. Các bóng trên phải dài ít nhất gấp hai lần thân nến nhưng không ngắn hơn so với chiều dài trung bình các cây nến. Tốt nhất là một cây nến không có bóng dưới hoạc bóng dưới rất nhỏ. Giá mở cửa của nến Inverted Hammer nên cao hơn giá đóng cửa của nến trắng trước đó.

Phân tích

Khi giá thấp nhất và giá đóng cửa ở mức gần giống nhau thì mẫu nến Shooting Star được hình thành và chứa đựng dấu hiệu giảm giá, nó được xem như là 1 mẫu nến giảm giá mạnh bởi vì sự giảm giá đã loại bỏ được hoàn toàn xu hướng tăng giá mạnh trước đó, sự tăng giá này đã đẩy giá lên rất cao nhưng cuối cùng lực bán đã xuất hiện ở mức giá cao nhất trong ngày và đã đưa giá đóng cửa thấp hơn mức giá mở cửa.

Mẫu nến Shooting Star được xem như là dấu hiệu giảm giá yếu khi giá mở cửa và thấp nhất xấp xỉ nhau. Sự tăng giá đã có thể chống lại sự giảm giá đôi chút nhưng cũng không thể đẩy mức giá đóng cửa xa hơn mức giá mở cửa.

Bóng trên dài của mẫu Shooting Star ngụ ý rằng: thị trường đã thử thách nhà đầu tư để tìm kiếm mức kháng cự hay chỗ mà lực cung được thiết lập. Khi thị trường tìm được vùng kháng cự là mức giá cao nhất trong ngày, lúc này sự giảm giá cũng đã bắt đầu đẩy đường giá đi xuống thấp hơn và cuối cùng dừng lại gần với mức giá mở cửa. Như vậy sự giảm giá đã loại bỏ phần lớn xu hướng tăng giá được hình thành trước đó.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.