Mô hình nến đảo chiều giảm Bearish Tri Star

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều giảmPhân tích kỹ thuật

Giới thiệu chung về nến đảo chiều giảm Bearish Tri Star
– Loại: đảo chiều
– Báo hiệu: giảm giá
– Độ tin cậy: trung bình 
– Yêu cầu xác nhận: đề nghị
– Số nến: 3

Mô tả nến đảo chiều giảm Bearish Tri Star

Bearish Tri Star là một dạng nến rất hiếm thấy nhưng là dấu hiệu đảo chiều tại đỉnh quan trọng. Mô hình này hình thành bởi ba cây nến. Doji ở giữa là Doji Star.

Tiêu chí nhận diện nến đảo chiều giảm Bearish Tri Star

Thị trường đang trong xu hướng tăng giá. Xuất hiện 3 Doji kế tiếp nhau. Doji ngày thứ 2 tạo khoảng Gap với Doji thứ nhất và Doji thứ ba.

Phân tích tâm lý

Trong trường hợp Bearish Tri Star, chúng ta thấy thị trường đã theo xu hướng tăng giá trong một thời gian dài. Tuy nhiên xu hướng đó đang yếu dần cho thấy những thân nến có thể ngày càng nhỏ dần. Khi Doji đầu tiên xuất hiện thì bắt đầu hình thành những lo lắng cho sự tăng giá tiếp diễn. Doji thứ 2 cho thấy thị trường đang mất đần phương hướng. Cuối cùng thì Doji thứ 3 cảnh báo xu hướng tăng giá đã kết thúc. Mô hình này ám chỉ có quá nhiều sự thiếu quả quyết của người tham gia thị trường dẫn đến khả năng đảo chiều xu hướng.

Sự xác nhận vào ngày thứ 4 yêu cầu đảm bảo xu hướng tăng giá đã đảo chiều, bằng một cây nến đen kèm một khoảng Gap giảm giá hoặc mức đóng cửa thấp hơn.

Chú ý: Mô hình đảo chiều Bearish Tri Star trái ngược với Bullish Tri Star.

Kinh nghiệm

Một nến Doji thể hiện sự do dự của thị trường vì người mua cũng như người bán không thể đẩy giá đóng cửa cách xa với giá mở cửa. Phiên giao dịch kiểu này rất phổ biến trong những thời kỳ ngày thị trường bị hạn chế như những ngày nghỉ. Nhưng sau một xu hướng giảm giá kéo dài hoặc trong những thời kỳ khối lượng giao dịch ở mức cao thì nhiều Doji có thể báo hiệu sự đảo chiều.

Người phân tích nến Nhật sẽ chờ cơ hội bán xuất hiện sau mô hình Bearish Tri Stars.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.