Mô hình nến đảo chiều tăng Bullish Descent Block

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều tăngPhân tích kỹ thuật

Định nghĩa nến đảo chiều Bullish Descent Block

Mô hình này bao gồm ba thân nến đen liên tiếp với mức giá đóng cửa liên tục thấp hơn trong một xu hướng giảm. 

Nhận diện nến nến đảo chiều Bullish Descent Block

1. Một cây nến màu đen xuất hiện trong phiên đầu tiên. 
2. Hai phiên tiếp theo là nến đen với mức giá đóng cửa ở dưới thân của ngày trước đó, giá thấp nhất của cây nến sau thấp hơn mức giá thấp nhất của cây nến trước và có bóng nến dưới dài.

Yêu cầu nến nến đảo chiều Bullish Descent Block

Nến đầu tiên của mẫu hình Bullish Descent Block phải là một nến đen bình thường hoặc dài. Các nến đen liên tiếp có thân ngắn dần và ngắn hơn thân của cây nến đầu tiên. Trong khi đó các bóng nến dưới lại dài dần.

Phân tích

Ở phiên đầu tiên phe bán thắng thế áp đảo với phe mua. Phiên tiếp theo phe mua bắt đầu kỳ vọng giá sẽ tăng và giá mở cửa cao hơn mức giá thấp nhất của cây nến đầu tiên, nhưng sau đó phe bán nổi nên mạnh mẽ tạo ra những mức giá thấp dần, cuối phiên lực bán yếu dần, phe mua lại có phần ưu thế nhưng vẫn chưa đủ mạnh nên tạo thành cây nến đen với bóng nến dưới dài. Phiên thứ ba tương tự phiên trước đó nhưng lực mua dần về cuối phiên có phần khá hơn nhưng cũng vẫn chưa đủ thắng thế phe bán. Thanh khoản kèm theo những phiên này lớn dần. Điều này có nghĩa rằng xu hướng giảm đang dần mất đi sức mạnh, lực bắt đáy tăng dần.

Chú ý: Mô hình đảo chiều Bullish Descen Block trái ngược với Bearish Advance Block.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.