Mô hình nến đảo chiều tăng Bullish Piercing Line

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều tăngPhân tích kỹ thuật

Giới thiệu chung về nến đảo chiều Bullish Piercing Line

  • Loại: đảo chiều
  • Báo hiệu: tăng giá
  • Độ tin cậy: cao
  • Yêu cầu xác nhận: có
  • Số nến: 2

Mô tả nến đảo chiều Bullish Piercing Line

Mô hình Bullish Piercing Line bao gồm 2 nến báo hiệu sự đảo chiều. Bullish Piercing Line xuất hiện tại đáy thị trường sau một xu hướng downtrend. Nó bao gồm một dạng nến đen giảm giá mạnh có thân nến dài vào ngày thứ nhất.

Ngày thứ 2, giá mở cửa ở thấp, dưới mức giá thấp nhất của ngày thứ nhất (dưới điểm đáy bóng nến dưới của dạng nến 1). Tuy nhiên sau đó thị trường đóng cửa cao hơn điểm giữa của thân nến ngày thứ nhất hình thành dạng nến tăng giá mạnh.

Tiêu chí nhận diện nến đảo chiều Bullish Piercing Line

Thị trường đặc trưng theo xu hướng downtrend, xuất hiện một dạng nến giảm giá dài vào ngày thứ nhất. Ngày thứ 2 xuất hiện nến tăng giá có giá mở cửa nằm dưới mức giá thấp nhất của ngày trước đó. Dạng nến thứ 2 này có mức giá đóng cửa nằm trong thân nến ngày thứ nhất và nằm trên điểm giữa thân nến của ngày thứ nhất.

Phân tích tâm lý

Thị trường đi theo xu hướng downtrend thì xuất hiện dạng nến giảm giá mạnh củng cố xu hướng giảm giá này. Ngày kế tiếp mở cửa thấp tạo khoảng trống. Điều này cho thấy người đầu cơ giá xuống vẫn còn kiểm soát. Sau đó thị trường bất ngờ đi lên khiến giá đóng cửa tăng. Giá đóng cửa nằm cao hơn so với mức giá đóng cửa ngày trước đó. Điều này khiến người bán đang mất niềm tin và định giá lại trạng thái bán của mình. Người mua tiềm năng bắt đầu nghĩ rằng các mức giá thấp có thể không duy trì được nữa và đã đến lúc vào trạng thái mua.

Với mô hình Bullish Piercing Line, nếu mức giá đóng cửa của dạng nến tăng có giá nhô cao vào thân nến giảm giá trước đó, thì cơ hội tạo đáy thị trường tăng lên. Nếu dạng nến tăng giá không đóng cửa trên điểm giữa của dạng nến giảm giá thì tốt nhất nên đợi sự xác nhận dưới hình thức một dạng nến tăng giá với mức đóng cửa cao hơn hoặc một khoảng trống lớn đi lên (gap up) vào ngày giao dịch kế tiếp.

Chú ý: Mô hình Bullish Piercing Line là phiên bản trái ngược với mô hình Bearish Dark Cloud.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.