Mô hình nến đảo chiều tăng Bullish Three Star In The South

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều tăngPhân tích kỹ thuật

Giới thiệu chung nến đảo chiều tăng Bullish Three Star In The South

  • Loại: đảo chiều
  • Báo hiệu: tăng giá
  • Độ tin cậy: trung bình 
  • Yêu cầu xác nhận: đề nghị
  • Số nến: 3

Mô tả nến đảo chiều tăng Bullish Three Star In The South

Mô hình Bullish Three Stars in the South bao gồm 3 dạng nến giảm giá kế tiếp nhau trong một xu hướng downtrend. Những dạng nến này cho thấy mỗi ngày lần lượt xu hướng giảm giá càng yếu hơn và có khả năng lực mua đang bắt đầu hình thành. Những đợt tăng giá nhỏ hàng ngày giữ cho thị trường không thể chạm tới mức giá thấp nhất của ngày đầu tiên. Những biểu hiện này cho thấy tình hình xoay chuyển sang xu hướng tăng giá.

Tiêu chí nhận diện nến đảo chiều tăng Bullish Three Star In The South

  • Chúng ta có thể nhận diện mô hình này trong một xu hướng downtrend.
  • Ngày thứ nhất là một dạng nến Black Opening Marubozu dài. Nến 1 này có bóng dưới dài trông giống một dạng Hammer (hình búa).
  • Ngày thứ 2 là một dạng Black Opening Marubozu tương tự ngày thứ nhất song thân nến nhỏ hơn với mức giá thấp nhất nằm trên mức giá thấp nhất của ngày thứ nhất.
  • Ngày thứ 3 là một dạng Black Marubozu nằm trong biên độ dao động của ngày thứ 2.

Phân tích tâm lý

Mô hình Bullish Three Stars in the South cho thấy xu hướng downtrend suy yếu dần, đặc trưng với dao động giá ngày càng yếu dần và mức giá thấp nhất của ngày sau lần lượt cao hơn ngày trước. Sức mua tốt phản ánh qua bóng nến dưới dài ở ngày thứ nhất. Ngày kế tiếp mở cửa ở mức giá cao hơn, sau đó dao động xuống thấp nhưng không thấp hơn mức giá thấp nhất của ngày liền trước. Ngày thứ 2 đóng cửa cao hơn giá thấp nhất. Sau đó xuất hiện dạng nến Black Marubozu bị bao trùm bởi biên độ dao động của ngày liền trước.

Những mức giá thấp nhất lần lượt cao hơn gây khó khăn cho người đầu tư giá xuống. Ngày cuối cùng của mô hình phản ánh sự thiếu quả quyết của thị trường. Người đầu tư giá xuống lúc này sắp đóng trạng thái nếu thấy bất kỳ dấu hiệu tăng giá. Tình hình cho thấy sắp chuyển hướng theo xu hướng tăng giá.

Sự xác nhận vào ngày thứ 4 yêu cầu đảm bảo xu hướng downtrend đảo chiều, dưới hình thức một dạng nến tăng giá, một khoảng trống đi lên hoặc mức giá đóng cửa cao hơn.

Phân tích kinh nghiệm

Trong khi mô hình này dự báo sự đảo chiều song nó chỉ có thể phản ánh người bán bảo vệ trạng thái của mình. Vì thế nhà phân tích nến Nhật thường không xem mô hình này là dấu hiệu mua đủ mạnh. Thay vào đó nó được sử dụng là dấu hiệu để thanh khoản các trạng thái bán và chờ các cơ hội mua.

Mô hình này có tầm quan trọng hơn khi xuất hiện sau một đợt sell-off kéo dài.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.