Mô hình nến đảo chiều tăng Bullish Unique Three River Bottom

Chứng khoánMô hình nến đảo chiều tăngPhân tích kỹ thuật

Giới thiệu chung nến đảo chiều tăng Bullish Unique Three River Bottom

  • Loại: đảo chiều
  • Báo hiệu: tăng giá
  • Độ tin cậy: trung bình 
  • Yêu cầu xác nhận: đề nghị 
  • Số nến: 3

Mô tả nến đảo chiều tăng Bullish Unique Three River Bottom

 Mô hình Bullish Unique Three River Bottom (mô hình đáy 3 dòng sông độc đáo tăng giá) là một mô hình đảo chiều tại đáy thị trường cực kỳ hiếm có. Dạng nến thứ nhất là dạng nến giảm giá mạnh. Theo sau đó là dạng nến giảm giá có giá đóng cửa cao hơn giá đóng cửa của dạng nến thứ nhất. Dạng nến thứ 3 là dạng nến tăng giá có thân nến rất nhỏ. Dạng nến nhỏ này cho thấy thị trường mất đi sức bán của nó.  

Bearish Unique Three Mountain Top, đây là mô hình đảo chiều giảm, ngược với Bullish Unique Three River Bottom.

Tiêu chí nhận diện nến đảo chiều tăng Bullish Unique Three River Bottom

  • Thị trường đặc trưng theo xu hướng downtrend.
  • Xuất hiện 1 dạng nến giảm giá có thân nến dài vào ngày thứ nhất.
  • Ngày thấy 2 là một dạng nến giảm giá có hình dáng giống cái búa (hammer) với bóng dưới dài, giá thấp nhất trong ngày thấp hơn cả giá thấp nhất của ngày liền trước.
  • Ngày thứ 3 là một dạng nến tăng giá có thân nến ngắn, nằm dưới thân nến của ngày thứ 2. 

Phân tích tâm lý 

Với mô hình Bullish Unique Three River Bottom thì ta thấy, một dạng nến giảm giá mạnh trong một thị trường đang đi xuống. Ngày kế tiếp mở cửa với mức giá cao hơn, tuy nhiên áp lực bán trong phiên vẫn còn. Tình hình giảm giá mạnh tạo mức thấp nhất mới trong ngày, song ngày này đóng cửa gần mức giá cao nhất hình thành thân nến nhỏ nằm trong thân nến của ngày liền trước.

Tình hình không chắc chắn tăng, khi ngày thứ 3 mở cửa giá xuống thấp hơn, nhưng không thấp hơn mức giá thấp nhất của ngày thứ 2. Ngày thứ 3 kết thúc bằng một đợt tăng giá đóng cửa dưới mức giá đóng cửa của ngày thứ 2. Nếu giá tăng lên mức cao mới trong ngày thứ 4 thì sự đảo chiều được xác nhận. 

Sự xác nhận vào ngày thứ 4 cũng cần thiết để đảm bảo xu hướng downtrend đảo chiều. Nên là một dạng nến tăng giá với giá đóng cửa cao hơn hoặc một khoảng trống đi lên. 

Phân tích kinh nghiệm

 Bóng nến của ngày thứ 2 càng dài thì khả năng đảo chiều thành công càng lớn. Đó là sau một xu hướng giảm giá mạnh có hiệu lực. Ngày kế tiếp mở cửa giá cao hơn nhưng nhà đầu tư giá xuống vẫn có thể đẩy giá xuống các mức thấp mới. Trước khi kết thúc phiên nhà đầu tư giá lên đưa giá trở lại đầu trên của biên độ giao dịch.

Đến ngày thứ 3 thì nhà đầu tư giá xuống cố gắng đẩy giá xuống. Song nhà đầu tư giá lên vẫn duy trì được quyền kiểm soát. Nếu ngày kế tiếp thấy giá đi lên các mức giá cao mới thì xu hướng đó xác nhận sự đảo chiều.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.